ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » หนีตามกาลิเลโอ

หนีตามกาลิเลโอ

โพสต์เมื่อ วันที่ 29 สิงหาคม 2552 เวลา 16:03 น.

หนีตามกาลิเลโอ

ชื่อ : หนีตามกาลิเลโอ
ประเภท : Teenage
กำหนดฉาย : 23/07/2009
ผู้กำกับ : นิธิวัฒน์ ธราธร
นักแสดง : ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ, เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ, เร-แมคโดนัลด์
ตัวอย่าง :

หนีตามกาลิเลโอ

เรื่องย่อ :

เมื่อสองวัยรุ่นสาวไทยขี้หนาว จับมือกันหนีเมืองไทยไปย่ำโลกเล่น คนหนึ่งหนีเรียน คนหนึ่งหนีรัก แผนคือ เสิร์ฟไป เที่ยวไป - ลอนดอน ปารีส เวนิส ทริปสุดขั้วเริ่มต้นขึ้น บนคำสัญญาว่า จะไม่ทิ้งกัน

หนีตามกาลิเลโอ เล่าเรื่องของสองวัยรุ่นสาวไทย เชอรี่ และ นุ่น ที่ชวนกันเก็บเสื้อผ้ายัดลงเป้ วางแผนไปตะเวณแบกมันให้ทั่วยุโรป 1 ปีเต็ม ด้วยเหตุผลที่ไร้สาระในสายตาผู้ใหญ่ แต่โคตรจะโดนใจวัยรุ่น

“คนหนึ่งหนีเรียน คนหนึ่งหนีรัก”

เชอรี่ - ทั้งๆ ที่อีกเทอมเดียวเธอก็จะได้เป็นบัณฑิตถาปัดฯ อยู่แล้ว แต่เชอรี่กลับถูกสั่งพักการเรียนเพราะปลอมลายเซ็นต์อาจารย์ เพื่อพิสูจน์ว่ากฎมหา’ลัยไร้เหตุผลและตัวเองไม่ผิด เธอจึงไม่ลงทะเบียนเทอมต่อไป และตัดสินใจลองไป “ใช้ชีวิต” เป็นเด็กเสิร์ฟที่เมืองนอกแทน

นุ่น – ตลอดเวลาที่คบกัน นุ่นเป็นฝ่ายท้าเลิกกับตั้มนับครั้งไม่ถ้วน แต่ไม่เคยเลยสักครั้งที่ทั้งคู่จะเลิกกันจริงๆ กระทั่งครั้งนี้ ครั้งที่ตั้มตอบว่า “อือ ดีเหมือนกัน” ท้ายที่สุดคนท้ากลับเป็นฝ่ายทนเห็นหน้าคนเลิก ทนเห็นที่ๆ เคยไป ทนเห็นเมืองไทยต่อไปไม่ได้

แผนการผจญภัยนั้นก็แสนง่าย เสิร์ฟ – เก็บตังค์ – เที่ยว - ย้ายเมือง

เป้าหมาย คือ บิ๊กทรีแห่งยุโรป ลอนดอน – ปารีส – โรม

สโตนเฮนจ์, ทาวเวอร์ บริดจ์, หอไอเฟิล, พิพิธภัณธ์ลูฟร์, โคลอสเซียม, เรือกอนโดล่า...แลนมาร์คสำคัญๆ ของโลกถูกหมุดหมายลงในใจของเชอรี่และนุ่น และจะไปปิดท้ายกันที่ หอเอน เมืองปิซ่า บ้านเกิดของ กาลิเลโอ ชายผู้กล้าท้ากฎศาสนจักรจนโดนเนรเทศออกนอกประเทศ

.....

ก่อนออกเดินทาง เชอรี่กับนุ่น จับมือสาบานว่าบนเส้นทางการใช้ชีวิตภาคสนามครั้งนี้ กฎมีแค่สองข้อ หนึ่ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นห้ามทิ้งกัน และ สองห้ามแหกกฎข้อหนึ่ง

แต่ก็อย่างที่รู้ ในการ “ใช้ชีวิต” ไม่เคยมีอะไรเป็นไปตามแผน

และไม่เคยมีกฎข้อไหนในโลกที่ไม่ถูกแหก...