ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Astro Boy

Astro Boy

โพสต์เมื่อ วันที่ 06 ธันวาคม 2552 เวลา 15:29 น.

Astro Boy

ชื่อ : Astro Boy
ชื่อไทย : เจ้าหนูพลังปรมาณู
ประเภท : Animation
วันที่เข้าฉาย : 03/12/2009
ผู้กำกับ : David Bowers
นักแสดง : Nicolas Cage, Kristen Bell, Charlize Theron, Samuel L. Jackson, Bill Nighy, Freddie Highmore, Donald Sutherland
ตัวอย่าง :

Astro Boy

เรื่องย่อ :

ในโลกอนาคตของนครเมโทรซิตี้ เมืองฟ้าอมรบนท้องฟ้า ดร.เท็นมะ นักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่อง ได้สร้างเจ้าหนูปรมาณูขึ้นมาเพื่อแทนที่ลูกชายที่เขาสูญเสียไป โดยเขาได้ใส่โปรแกรมลักษณะและความคิดที่ดีที่สุดของมนุษย์ เข้าไปในตัวเจ้าหนูปรมาณู รวมไปถึงยังได้ประสิทธิ์ประสาทพลังพิเศษเหนือมนุษย์ให้กับเขาด้วย แต่แล้วเมื่อเจ้าหนูปรมาณูไม่สามารถสนองตอบความคาดหวังของพ่อผู้เศร้าโศกได้ เจ้าหนูปรมานูโดนไล่ออกจากบ้าน ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาอันโหดร้ายซ้ำซ้อน เขาต้องหัวใจสลายเมื่อรู้ว่าตัวเขาเองคือหุ่นยนต์ ไม่ใช่มนุษย์จริงๆ

เจ้าหนูปรมาณู ซึ่งใช้พลังงานจากบลูคอร์ที่อยู่ภายในตัวของเขา ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่เกิดจากพลังงาน "สีน้ำเงิน" ถูกกองทัพของประธานาธิบดีสโตน ตามล่าตัว โดยประธานาธิบดีสโตน ต้องการจะครอบครอง เดอะคอร์ เพื่อนำมาใช้กับหุ่นยนต์ "พิทักษ์ความสงบ" ซึ่งอันที่จริงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นอาวุธสำหรับการยึดครองโลก

ขณะกำลังหลบหนีให้พ้นจากพวกทหาร เจ้าหนูปรมาณูพุ่งเข้าชนผิวโลก และที่นี่เองที่เจ้าหนูปรมาณูพยายามหาที่ที่เหมาะกับตัวเขา แม้ว่าเขาจะรู้สึกเหมือนหลงทางและไม่แน่ใจในตัวตนของตัวเอง เจ้าหนูปรมาณูที่ไม่ยอมรับในธรรมชาติที่แท้จริงของตัวเอง พยายามจะทำตัวให้เหมือนมนุษย์ด้วยการไปเข้ากับแก๊งค์เด็กจรจัด ทำให้เขาตกอยู่ภายใต้การปกครองของผู้นำของแก๊งค์อย่าง ฮาเม็กก์ ซึ่งเจ้าหนูปรมาณูเทิดทูนเสมือนเป็นพ่อของเขา แต่แล้ว เจ้าหนูปรมาณูก็ต้องพบกับความหวาดกลัว เมื่อฮาเม็กก์เปิดเผยว่าเขาคือหุ่นยนต์ และพยายามเปลี่ยนเจ้าหนูปรมาณูให้กลายเป็นหุ่นยนต์นักรบ

ในสนามแบทเทิลบอท เจ้าหนูปรมาณูถูกบีบให้ต้องเผชิญหน้ากับหุ่นยนต์ตัวแล้วตัวเล่า เมื่อเจ้าหนูปรมาณูปฏิเสธที่จะต่อสู้ เขาทำให้คู่ต่อสู้ได้รับความเสียหายไปบ้าง เมื่อคู่ต่อสู้ทำให้กลุ่มคนดูเกือบได้รับอันตราย ความดีของเจ้าหนูปรมาณูจึงสามารถชนะใจคนดูได้ เพราะได้รับคลื่นพลังงานจากเดอะคอร์ ทางทหารจึงโฉบลงมาและจับตัวเจ้าหนูปรมาณู ที่ดูจะยอมรับในชะตากรรมของตนแต่โดยดี เมื่อ ดร.เท็นมะ ผู้สร้างเจ้าหนูปรมาณูขึ้นมา ถอดแหล่งพลังงานในตัวออกไป เจ้าหนูปรมาณูพร้อมให้อภัยในสิ่งที่ ดร.เท็นมะ ทำไป ในที่สุด ความดีของเจ้าหนูปรมาณูก็สามารถชนะใจดร.เท็นมะ ทำให้เขามองเห็นถึงความผิดพลาดอันใหญ่หลวงที่เขาได้ทำไป ดร.เท็นมะ จึงเกิดความรักในตัวลูกชายที่เขาเคยปฏิเสธ เขาจึงปล่อยให้เจ้าหนูปรมาณูหนีไปได้

เจ้าหุ่นพิทักษ์ความสงบ ซึ่งได้รับพลังงานเรดคอร์ที่มีอันตรายอย่างมหันต์ ตามคำสั่งของประธานาธิบดี เกิดไม่สามารถควบคุมได้ และสร้างความเสียหายให้กับเมืองเมโทรซิตี้ เจ้าหนูปรมาณูจึงต้องกลับมาช่วยเหลือประชาชน โดยต่อสู้กับหุ่นพิทักษ์ความสงบ และช่วยเมืองเมโทรซิตี้ให้พ้นจากการพุ่งชนโลก ในการต่อสู้ที่เป็นไคลแม็กซ์ของเรื่อง เรื่องราวต่างๆ ได้กลับมาบรรจบกันเมื่อเจ้าหนูปรมาณู ยอมรับในความเป็นหุ่นยนต์หัวใจมนุษย์ของตัวเอง และค้นหาโชคชะตาของเขาในฐานะผู้คอยกอบกู้มนุษยชาติ

Tags:

ข่าวล่าสุดในหมวด Animation