ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » Goemon

Goemon

โพสต์เมื่อ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา 20:48 น.

Goemon

ชื่อ : Goemon
ชื่อไทย : โกเอม่อน คนเทวดามหากาฬ
ประเภท : Action
วันที่เข้าฉาย : 19/11/2009
ผู้กำกับ : คาซูอากิ คิริยะ
นักแสดง : โยสุเกะ ยูอิจิ, ทาเคโอะ โอซาว่า, เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ, จุน คานาเมะ, เอริกะ โทดะ
ตัวอย่าง :

Goemon

เรื่องย่อ :

Goemon โกเอม่อน คนเทวดามหากาฬ ภาพยนตร์เรื่องนี้อ้างอิงมาจากตัวละครในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น สมัยยุค เซงโงกุ (Sengoku) เรื่องราวของ อิชิกาว่า โกเอมอน จอมโจรที่ปล้นของจากคนชั่วร่ำรวยเพื่อมาให้คนยากจน มีวีรกรรมผาดโผนราวกับฮีโร่ล้ำยุค

นินจาจอมโจรชื่อดัง "โกเอมอน อิชิกาว่า" มีชีวิตโลดแล่นในยุคเซงโงกุ เป็นช่วงเวลาที่ประเทศมีการสู้รบ โกเอมอน เปรียบประหนึ่งฮีโร่ของประชาชนในยุคนั้น ด้วยวีรกรรมที่มักปล้นสมบัติเงินทางจากคนชั่วที่ร่ำรวยมาช่วยเหลือคนยากจน

แต่แล้วคืนหนึ่ง โกเอมอน ขโมยกล่องนำเข้าจากตะวันตกใบหนึ่ง จากขุมคลังสมบัติของพ่อค้ามหาเศรษฐี โกเอมอน พบว่า ความลับที่ซ่อนอยู่ในกล่องนั้น ไม่เพียงจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาเอง แต่ยังเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ เพราะภายในกล่องซ่อนความลับเกี่ยวกับการลอบสังหาร "โนบุนางะ" ผู้นำที่มีบทบาทในการรวมญี่ปุ่นเป็นปึกแผ่น ความลับนี้อาจจะเปลี่ยนขั้วอำนาจปกครอง และความอิสรภาพของผู้คนทั้งแผ่นดิน

ความลับที่โกเอมอนค้นพบ นำไปสู่ความผันแปรชีวิตเขา ไม่ว่าจะความสัมพันธ์กับ "ไซโซ คิริกากูเระ" เพื่อนสนิทวัยเด็กของโกเอมอน หรือแม้แต่ความรักของเขาต่อหญิงสาว ชาช่า แต่ก็ไม่อาจต้านความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ดังเช่นที่เคยเกิดกับนักสู้คนอื่นๆ ในประวัติศาสตร์ ฮิเดโยชิ โตโยโตมิ, มิสุนาริ อิชิดะ และ ซาสุเกะ วารุโตบิ นักรบเหล่านี้ต่างต่อสู้เพื่อความเชื่อที่แตกต่างกัน นำมาซึ่งความแตกแยก บัดนี้ ถึงเวลาที่ โกเอมอน ต้องตัดสินใจตามความเชื่อของตน

Tags: